Cách chế biến món ếch xào lăng

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Thịt ếch: 50g

♦ Sả: 5g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Muối: 1.3g

Chế biến món ếch xào lăng:

Bước 1: Ếch làm sạch để ráo, chặt khúc, ướp gia vị: hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối, đường, sả băm. Để 30 phút cho thấm.

Bước 2: Bắc chảo dầu để nóng phi tỏi thơm, cho ếch đã ướp vào xào tới khi thịt ếch chín săn, nêm lại vừa ăn. Cho ra đĩa, rắc tiêu.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Ếch 50 45 10 0,55 0 11 0,65
Sả 5 4,45 0,045 0,065 0,92 1,7 0,14
Dầu ăn 5 44,85 0 4,985 0 0 0
Muối 1,3 0 0 0 0 1,95 0,01053
Tổng 61,3 94,3 10,045 5,6 0,92 14,65 0,80053

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...