Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Thịt ếch: 50g
♦ Sả: 5g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối: 1.3g
Chế biến món ếch xào lăng:
Bước 1: Ếch làm sạch để ráo, chặt khúc, ướp gia vị: hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối, đường, sả băm. Để 30 phút cho thấm.
Bước 2: Bắc chảo dầu để nóng phi tỏi thơm, cho ếch đã ướp vào xào tới khi thịt ếch chín săn, nêm lại vừa ăn. Cho ra đĩa, rắc tiêu.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Ếch | 50 | 45 | 10 | 0,55 | 0 | 11 | 0,65 |
Sả | 5 | 4,45 | 0,045 | 0,065 | 0,92 | 1,7 | 0,14 |
Dầu ăn | 5 | 44,85 | 0 | 4,985 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1,95 | 0,01053 |
Tổng | 61,3 | 94,3 | 10,045 | 5,6 | 0,92 | 14,65 | 0,80053 |