Cách làm món cá thu xốt cà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Cá thu: 50g

♦ Cà chua: 30g

♦ Hành lá: 4g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Đường cát: 4g

♦ Nước mắm: 8g

Chế biến:

Bước 1: Cá thu làm sạch cắt khúa để ráo, ướp gia vị: nước cốt tỏi, muối, đường. Để 30 phút cho thấm rồi đem chiên vàng.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bỏ hột xay nhuyễn.

Bước 3: Phi dầu tỏi thơm cho cà chua xay vào xào, cho ít nước bột năng vào tạo độ sánh, bỏ cá vào đun lửa nhỏ cho cá thấm, cho hành lá cắt nhỏ vào là được.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Cá thu 50 83 9,1 5,2 0 25 0.7
Cà chua 30 6 0,2 0 1,3 4 0,4
Hành lá 4 1 0,1 0 0,2 3 0
Dầu ăn 5 45 0 5 0 0 0
Đường cát 4 15 0 0 3,8 7 0,2
Nước mắm 8 25 0,4 0 0 25 0,2
Tổng 101 151 9,8 10,1 5,2 64 1,5

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...