Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Cá thu: 50g
♦ Cà chua: 30g
♦ Hành lá: 4g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Đường cát: 4g
♦ Nước mắm: 8g
Chế biến:
Bước 1: Cá thu làm sạch cắt khúa để ráo, ướp gia vị: nước cốt tỏi, muối, đường. Để 30 phút cho thấm rồi đem chiên vàng.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, bỏ hột xay nhuyễn.
Bước 3: Phi dầu tỏi thơm cho cà chua xay vào xào, cho ít nước bột năng vào tạo độ sánh, bỏ cá vào đun lửa nhỏ cho cá thấm, cho hành lá cắt nhỏ vào là được.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Cá thu | 50 | 83 | 9,1 | 5,2 | 0 | 25 | 0.7 |
Cà chua | 30 | 6 | 0,2 | 0 | 1,3 | 4 | 0,4 |
Hành lá | 4 | 1 | 0,1 | 0 | 0,2 | 3 | 0 |
Dầu ăn | 5 | 45 | 0 | 5 | 0 | 0 | 0 |
Đường cát | 4 | 15 | 0 | 0 | 3,8 | 7 | 0,2 |
Nước mắm | 8 | 25 | 0,4 | 0 | 0 | 25 | 0,2 |
Tổng | 101 | 151 | 9,8 | 10,1 | 5,2 | 64 | 1,5 |