Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Trứng cút: 15g
♦ Tôm đồng: 20g
♦ Giò sống:
♦ Muối: 1g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Bột gạo tẻ: 3g
Chế biến:
Bước 1: Trứng cút luộc chín bóc vỏ.
Bước 2: Nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch, cắt sợi.
Bước 3: Tôm rửa sạch lột vỏ quết nhuyễn với giò sống, cho nấm mèo vào trộn đều, thêm ít bột gạo tẻ cho dính, nêm gia vị. Dùng tay lấy hỗn hợp tôm thịt đã quết bọc quanh trứng cút xong đem chiên hoặc hấp chín.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Trứng cút | 15 | 26 | 1,8 | 1,9 | 0,1 | 9 | 0,5 |
Tôm đồng | 20 | 18 | 3,7 | 0,4 | 0 | 224 | 0,4 |
Giò sống | 20 | 27 | 4,3 | 1,1 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1 | 0 | 0 | 0 | 0 | 2 | 0 |
Dầu ăn | 5 | 45 | 0 | 5 | 0 | 0 | 0 |
Bột gạo tẻ | 3 | 11 | 0,2 | 0 | 2,5 | 1 | 0,1 |
Tổng | 64 | 127 | 10 | 8,3 | 2,6 | 235 | 1 |