Cách làm món trứng cút bách hoa

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Trứng cút: 15g

♦ Tôm đồng: 20g

♦ Giò sống:

♦ Muối: 1g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Bột gạo tẻ: 3g

 

Chế biến:

Bước 1: Trứng cút luộc chín bóc vỏ.

Bước 2: Nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch, cắt sợi.

Bước 3: Tôm rửa sạch lột vỏ quết nhuyễn với giò sống, cho nấm mèo vào trộn đều, thêm ít bột gạo tẻ cho dính, nêm gia vị. Dùng tay lấy hỗn hợp tôm thịt đã quết bọc quanh trứng cút xong đem chiên hoặc hấp chín.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Trứng cút 15 26 1,8 1,9 0,1 9 0,5
Tôm đồng 20 18 3,7 0,4 0 224 0,4
Giò sống 20 27 4,3 1,1 0 0 0
Muối 1 0 0 0 0 2 0
Dầu ăn 5 45 0 5 0 0 0
Bột gạo tẻ 3 11 0,2 0 2,5 1 0,1
Tổng 64 127 10 8,3 2,6 235 1

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...