Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Cá chép: 60g
♦ Miến dong: 1g
♦ Hành củ tươi: 1g
♦ Đường cát: 2.5g
♦ Nấm mèo: 0.5g
♦ Muối: 0,75
♦ Dầu ăn: 3g
♦ Tương ngô: 3g
Chế biến:
Bước 1: Miến ngâm mềm, cắt khúc. Nấm mèo ngâm mềm, cắt bỏ chân rửa sạch, thái sợi.
Bước 2: Cá làm sạch để ráo, ướp gia vị: hành tỏi băm nhuyễn, nước tương, muối, để 30 phút cho thấm.
Bước 3: Bắc chảo dầu nóng phi tỏi thơm, cho tương vào xào, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 4: Xếp cá vào đĩa cùng với miến, nấm mèo, rưới nước tương vừa xào lên cá, đem chưng chín.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Cá chép | 60 | 57,6 | 9,6 | 2,16 | 0 | 10,2 | 0,54 |
Miến dong | 1 | 3,32 | 0,006 | 0,001 | 0,822 | 0,4 | 0,01 |
Nấm mèo | 0,5 | 1,52 | 0,053 | 0,001 | 0,325 | 1,785 | 0,2805 |
Hành củ tươi | 1 | 0,24 | 0,013 | 0 | 0,048 | 0,32 | 0,011 |
Dầu ăn | 3 | 26,91 | 0 | 2,991 | 0 | 0 | 0 |
Đường cát | 2,5 | 9,575 | 0,0275 | 0 | 2,365 | 4,45 | 0,145 |
Muối | 0,75 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1,125 | 0,006075 |
Tương ngô | 3 | 2,25 | 0,117 | 0,003 | 0,435 | 0,63 | 0,069 |
Tổng | 71,75 | 101,415 | 9,8165 | 5.156 | 3,995 | 18,91 | 1,061575 |