Cách làm món cá chép chưng tương

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Cá chép: 60g

♦ Miến dong: 1g

♦ Hành củ tươi: 1g

♦ Đường cát: 2.5g

♦ Nấm mèo: 0.5g

♦ Muối: 0,75

♦ Dầu ăn: 3g

♦ Tương ngô: 3g

Chế biến:

Bước 1: Miến ngâm mềm, cắt khúc. Nấm mèo ngâm mềm, cắt bỏ chân rửa sạch, thái sợi.

Bước 2: Cá làm sạch để ráo, ướp gia vị: hành tỏi băm nhuyễn, nước tương, muối, để 30 phút cho thấm.

Bước 3: Bắc chảo dầu nóng phi tỏi thơm, cho tương vào xào, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Xếp cá vào đĩa cùng với miến, nấm mèo, rưới nước tương vừa xào lên cá, đem chưng chín.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Cá chép 60 57,6 9,6 2,16 0 10,2 0,54
Miến dong 1 3,32 0,006 0,001 0,822 0,4 0,01
Nấm mèo 0,5 1,52 0,053 0,001 0,325 1,785 0,2805
Hành củ tươi 1 0,24 0,013 0 0,048 0,32 0,011
Dầu ăn 3 26,91 0 2,991 0 0 0
Đường cát 2,5 9,575 0,0275 0 2,365 4,45 0,145
Muối 0,75 0 0 0 0 1,125 0,006075
Tương ngô 3 2,25 0,117 0,003 0,435 0,63 0,069
Tổng 71,75 101,415 9,8165 5.156 3,995 18,91 1,061575

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...