Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Cá kèo: 55g
♦ Rau răm: 5g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Nước mắm: 15g
♦ Đường cát: 5g
♦ Hành lá: 4g
Chế biến:
Bước 1: Rau răm rửa sạch, lặt nhỏ.
Bước 2: Cá kèo làm sạch để ráo, ướp hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối, đường. Để 15 phút cho thấm.
Bước 3: Bắc chảo dầu nóng cho cá vào, trở đều 2 mặt. Khi cá bắt đầu săn lại vặn nhỏ lửa để cá rút hết nước, thêm nước ướp còn lại vào nấu sôi, cho rau răm vào kho keo lại là được.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Cá kèo | 55 | 38,5 | 8,69 | 0,44 | 0 | 9,35 | 0,495 |
Rau răm | 5 | 1,5 | 0,235 | 0 | 0,14 | 15,8 | 0,11 |
Dầu ăn | 5 | 44,85 | 0 | 4,985 | 0 | 0 | 0 |
Nước mắm | 15 | 3,15 | 0,78 | 0 | 0 | 47,07 | 0,285 |
Đường cát | 5 | 19,15 | 0,055 | 0 | 4,73 | 8,9 | 0,29 |
Hành lá | 4 | 0,88 | 0,052 | 0 | 0,172 | 3,2 | 0,04 |
Tổng | 89 | 108,03 | 9,812 | 5,425 | 5,042 | 84,32 | 1,22 |