Cách làm món cá kèo kho rau răm thơm ngon

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Cá kèo: 55g

♦ Rau răm: 5g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Nước mắm: 15g

♦ Đường cát: 5g

♦ Hành lá: 4g

Chế biến:

Bước 1: Rau răm rửa sạch, lặt nhỏ.

Bước 2: Cá kèo làm sạch để ráo, ướp hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối, đường. Để 15 phút cho thấm.

Bước 3: Bắc chảo dầu nóng cho cá vào, trở đều 2 mặt. Khi cá bắt đầu săn lại vặn nhỏ lửa để cá rút hết nước, thêm nước ướp còn lại vào nấu sôi, cho rau răm vào kho keo lại là được.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Cá kèo 55 38,5 8,69 0,44 0 9,35 0,495
Rau răm 5 1,5 0,235 0 0,14 15,8 0,11
Dầu ăn 5 44,85 0 4,985 0 0 0
Nước mắm 15 3,15 0,78 0 0 47,07 0,285
Đường cát 5 19,15 0,055 0 4,73 8,9 0,29
Hành lá 4 0,88 0,052 0 0,172 3,2 0,04
Tổng 89 108,03 9,812 5,425 5,042 84,32 1,22

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...