Cách làm món cá thu kho nước cốt dừa

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Cá thu: 50g

♦ Nước dừa non tươi: 50g

♦ Hành lá: 4g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Đường cát: 4g

♦ Nước mắm: 8g

Chế biến:

Bước 1: Cá thu làm sạch cắt khúc để ráo, ướp gia vị: hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối, đường. Để 30 phút cho thấm.

Bước 2: Bắc chảo dầu nóng cho cá vào chiên sơ, cho nước dừa tươi vào, để lửa nhỏ kho tới khi nước cạn còn sền sệt là được, rắc tiêu vào.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Cá thu 50 83 9,1 5,2 0 25 0,7
Nước dừa non tươi 50 11 0,2 0 2,4 30 0,2
Hành lá 4 1 0,1 0 0,2 3 0
Dầu ăn 5 45 0 5 0 0 0
Đường cát 4 15 0 0 3,8 7 0,2
Nước mắm 8 2 0,4 0 0 25 0,2
Tổng 121 156 9,8 10,1 6,4 90 1,2

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...