Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Cá thu: 50g
♦ Nước dừa non tươi: 50g
♦ Hành lá: 4g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Đường cát: 4g
♦ Nước mắm: 8g
Chế biến:
Bước 1: Cá thu làm sạch cắt khúc để ráo, ướp gia vị: hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối, đường. Để 30 phút cho thấm.
Bước 2: Bắc chảo dầu nóng cho cá vào chiên sơ, cho nước dừa tươi vào, để lửa nhỏ kho tới khi nước cạn còn sền sệt là được, rắc tiêu vào.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Cá thu | 50 | 83 | 9,1 | 5,2 | 0 | 25 | 0,7 |
Nước dừa non tươi | 50 | 11 | 0,2 | 0 | 2,4 | 30 | 0,2 |
Hành lá | 4 | 1 | 0,1 | 0 | 0,2 | 3 | 0 |
Dầu ăn | 5 | 45 | 0 | 5 | 0 | 0 | 0 |
Đường cát | 4 | 15 | 0 | 0 | 3,8 | 7 | 0,2 |
Nước mắm | 8 | 2 | 0,4 | 0 | 0 | 25 | 0,2 |
Tổng | 121 | 156 | 9,8 | 10,1 | 6,4 | 90 | 1,2 |