Cách làm món thịt đùi heo phá lấu

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Thịt chân giò heo bỏ xương: 60g

♦ Hành củ tươi: 3g

♦ Tỏi: 2g

♦ Đường cát: 1g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Nước dừa non tươi: 30g

♦ Nước mắm: 7g

Chế biến:

Bước 1: Thịt giò heo làm sạch để ráo, ướp gia vị: hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối, đường. Để 30 phút cho thấm.

Bước 2: Bắc chảo dầu nóng cho thịt vào chiên vàng đều, cho nước ướp còn lại và thêm nước dừa tươi vào rim tới khi nước sánh lại.

Bước 3: Gắp thịt ra đĩa, để nguội cát lát.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Chân giò heo bỏ xương 60 138 6,42 11,16 0 14.4 1.26
Hành củ tươi 3 0,72 0,039 0 0,144 0,96 0,033
Tỏi 2 2.36 0,12 0 0,946 0,48 0,03
Đường cát 1 3,83 0,011 0 0,47 1,78 0,058
Dầu ăn 5 44,85 0 4,985 0 0 0
Nước dừa non tươi 30 6,3 0,12 0 1,44 18 0,09
Nước mắm 7 1,47 0,364 0 0 21,966 0,133
Tổng 108 197,53 1,074 16,146 3 57,586 1,604

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...