Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Thịt chân giò heo bỏ xương: 60g
♦ Hành củ tươi: 3g
♦ Tỏi: 2g
♦ Đường cát: 1g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Nước dừa non tươi: 30g
♦ Nước mắm: 7g
Chế biến:
Bước 1: Thịt giò heo làm sạch để ráo, ướp gia vị: hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối, đường. Để 30 phút cho thấm.
Bước 2: Bắc chảo dầu nóng cho thịt vào chiên vàng đều, cho nước ướp còn lại và thêm nước dừa tươi vào rim tới khi nước sánh lại.
Bước 3: Gắp thịt ra đĩa, để nguội cát lát.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Chân giò heo bỏ xương | 60 | 138 | 6,42 | 11,16 | 0 | 14.4 | 1.26 |
Hành củ tươi | 3 | 0,72 | 0,039 | 0 | 0,144 | 0,96 | 0,033 |
Tỏi | 2 | 2.36 | 0,12 | 0 | 0,946 | 0,48 | 0,03 |
Đường cát | 1 | 3,83 | 0,011 | 0 | 0,47 | 1,78 | 0,058 |
Dầu ăn | 5 | 44,85 | 0 | 4,985 | 0 | 0 | 0 |
Nước dừa non tươi | 30 | 6,3 | 0,12 | 0 | 1,44 | 18 | 0,09 |
Nước mắm | 7 | 1,47 | 0,364 | 0 | 0 | 21,966 | 0,133 |
Tổng | 108 | 197,53 | 1,074 | 16,146 | 3 | 57,586 | 1,604 |