Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Cải bắp: 50g
♦ Thịt heo nạc: 5g
♦ Hành lá: 2g
♦ Dầu ăn: 1g
♦ Muối: 0.7
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến canh bắp cải:
Bước 1: Cải bắp rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Thịt băm nhuyễn, ướp gia vị: muối, nước mắm, hành.
Bước 3: Bắc soong lên bếp cho dầu vào đợi nóng, cho thịt đã ướp vào xào sơ. Thêm nước vào nấu sôi vớt bọt, cho cải bắp đã thái vào nấu chín, nêm lại vừa ăn.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Cải bắp | 50 | 15 | 0,9 | 0 | 2,7 | 24 | 0,6 |
Thịt heo nạc | 5 | 7 | 1 | 0,4 | 0 | 0 | 0 |
Hành lá | 2 | 0 | 0 | 0 | 0,1 | 2 | 0 |
Dầu ăn | 1 | 9 | 0 | 1 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 259,7 | 31 | 1,9 | 1,3 | 2,8 | 31 | 0,6 |