Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Sấu xanh: 50g
♦ Thịt heo nạc: 5g
♦ Hành lá: 2g
♦ Dầu ăn: 1g
♦ Muối: 0.7g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến món canh sấu nấu thịt heo:
Bước 1: Sấu rửa sạch, gọt vỏ.
Bước 2: Thịt băm nhuyễn, ướp gia vị: muối, hành.
Bước 3: Bắc soong nước bỏ sấu vào nấu sôi, cho thịt băm vào nấu sôi lại. Vớt sấu ra giằm lấy thịt sấu cho vào nồi canh, bỏ hột. Nêm vừa ăn, cho hành vào là được…
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Sấu xanh | 50 | 10 | 0,9 | 0 | 1,5 | 67 | 0 |
Thịt heo nạt | 5 | 7 | 1 | 0,4 | 0 | 0 | 0 |
Hành lá | 2 | 0 | 0 | 0 | 0,1 | 2 | 0 |
Dầu ăn | 1 | 9 | 0 | 1 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 59,7 | 26 | 1,9 | 1,3 | 1,6 | 74 | 0,1 |