Cách làm món canh sấu nấu thịt heo

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml

Sấu xanh: 50g

Thịt heo nạc: 5g

Hành lá: 2g

Dầu ăn: 1g

Muối: 0.7g

Nước mắm: 1g

Chế biến món canh sấu nấu thịt heo:

Bước 1: Sấu rửa sạch, gọt vỏ.

Bước 2: Thịt băm nhuyễn, ướp gia vị: muối, hành.

Bước 3: Bắc soong nước bỏ sấu vào nấu sôi, cho thịt băm vào nấu sôi lại. Vớt sấu ra giằm lấy thịt sấu cho vào nồi canh, bỏ hột. Nêm vừa ăn, cho hành vào là được…

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Sấu xanh 50 10 0,9 0 1,5 67 0
Thịt heo nạt 5 7 1 0,4 0 0 0
Hành lá 2 0 0 0 0,1 2 0
Dầu ăn 1 9 0 1 0 0 0
Muối 0.7 0 0 0 0 1 0
Nước Mắm 1 0 0.1 0 0 4 0
Tổng 59,7 26 1,9 1,3 1,6 74 0,1

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...