Cách làm món canh bí đỏ nấu tôm

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml

♦ Bí đỏ: 40g

♦ Tôm đồng: 5g

♦ Ngò gai: 1g

♦ Rau thơm: 2g

♦ Dầu ăn: 1g

♦ Muối: 0,7g

Chế biến:

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn, ướp muối, hành.

Bước 3: Bắc soong lên bếp cho dầu vào đợi nóng, cho tôm đã ướp vào xào sơ. Thêm nước vào nấu sôi vớt bọt, cho bí đỏ vào nấu chín mềm, nêm vừa ăn, cho hành ngò vào là được.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Bí đỏ 40 10 0,1 0 2,2 10 0,2
Tôm đồng 5 5 0,9 0,1 0 56 0,1
Ngò gai 1 0 0 0 0 0 0
Rau thơm 2 0 0 0 0 3 0,1
Dầu ăn 1 9 0 1 0 0 0
Muối 0.7 0 0 0 0 1 0
Tổng 49,7 24 1,1 1,1 2,3 70 0,4

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...