Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Bí đỏ: 40g
♦ Tôm đồng: 5g
♦ Ngò gai: 1g
♦ Rau thơm: 2g
♦ Dầu ăn: 1g
♦ Muối: 0,7g
Chế biến:
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
Bước 2: Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn, ướp muối, hành.
Bước 3: Bắc soong lên bếp cho dầu vào đợi nóng, cho tôm đã ướp vào xào sơ. Thêm nước vào nấu sôi vớt bọt, cho bí đỏ vào nấu chín mềm, nêm vừa ăn, cho hành ngò vào là được.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Bí đỏ | 40 | 10 | 0,1 | 0 | 2,2 | 10 | 0,2 |
Tôm đồng | 5 | 5 | 0,9 | 0,1 | 0 | 56 | 0,1 |
Ngò gai | 1 | 0 | 0 | 0 | 0 | 0 | 0 |
Rau thơm | 2 | 0 | 0 | 0 | 0 | 3 | 0,1 |
Dầu ăn | 1 | 9 | 0 | 1 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Tổng | 49,7 | 24 | 1,1 | 1,1 | 2,3 | 70 | 0,4 |