Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Cải xanh: 50g
♦ Sườn heo bỏ xương: 5g
♦ Hành lá: 2g
♦ Dầu ăn: 1g
♦ Muối: 0,7g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến canh sườn non nấu cải xanh:
Bước 1: Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Sườn heo chặt khúc, rửa sạch.
Bước 3: Bắc soong nấu nước sôi, bỏ sườn vào nấu sôi vớt bọt, hầm cho sườn mềm. Sau đó cho rau cải vào nấu chín, nêm vừa ăn, cho hành vào. Tắt bếp.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Cải xanh | 50 | 8 | 0,9 | 0 | 1,1 | 45 | 1 |
Sườn heo bỏ xương | 5 | 9 | 0,9 | 0,6 | 0 | 0 | 0 |
Hành lá | 2 | 0 | 0 | 0 | 0,1 | 2 | 0 |
Dầu ăn | 1 | 9 | 0 | 1 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 59,7 | 27 | 1,8 | 1,6 | 1,1 | 51 | 1 |