Cách làm món canh bầu nấu nghêu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml

♦ Bầu: 80g

♦ Nghêu: 15g

♦ Thì là: 2g

♦ Dầu ăn:

♦ Muối:

♦ Nước mắm: 1g

Chế biến:

Bước 1: Nghêu rửa sạch, cho vào nồi luộc vừa há miệng lấy ra. Gỡ thịt nghêu, bỏ vỏ, lọc nước nghêu bỏ cặn.

Bước 2: Bầu gọt vỏ, rửa sạch thái sợi.

Bước 3: Thì là rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 4: Bắc soong lên bếp cho dầu vào đợi nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt nghêu vào xào sơ. Thêm nước nghêu vào nấu sôi, cho bầu vào nấu chín, nêm vừa ăn, rắc hành thì là vào, tắt bếp.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Bầu 80 11 0,5 0 2,3 17 0,2
Nghêu 15 8 1,3 0,1 0,5 6 0,3
Thì là 2 0 0,1 0 0,1 4 0
Dầu ăn 1 9 0 1 0 0 0
Muối 0.7 0 0 0 0 1 0
Nước Mắm 1 0 0.1 0 0 4 0
Tổng 299,7 29 1,9 1,1 2,8 31 0,5

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...