Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Bầu: 80g
♦ Nghêu: 15g
♦ Thì là: 2g
♦ Dầu ăn:
♦ Muối:
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến:
Bước 1: Nghêu rửa sạch, cho vào nồi luộc vừa há miệng lấy ra. Gỡ thịt nghêu, bỏ vỏ, lọc nước nghêu bỏ cặn.
Bước 2: Bầu gọt vỏ, rửa sạch thái sợi.
Bước 3: Thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 4: Bắc soong lên bếp cho dầu vào đợi nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt nghêu vào xào sơ. Thêm nước nghêu vào nấu sôi, cho bầu vào nấu chín, nêm vừa ăn, rắc hành thì là vào, tắt bếp.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Bầu | 80 | 11 | 0,5 | 0 | 2,3 | 17 | 0,2 |
Nghêu | 15 | 8 | 1,3 | 0,1 | 0,5 | 6 | 0,3 |
Thì là | 2 | 0 | 0,1 | 0 | 0,1 | 4 | 0 |
Dầu ăn | 1 | 9 | 0 | 1 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 299,7 | 29 | 1,9 | 1,1 | 2,8 | 31 | 0,5 |