Cách làm món canh cá thu nấu ngót

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml

♦ Cà chua: 50g

♦ Cần ta: 5g

♦ Cá thu: 5g

♦ Hành lá: 2g

♦ Dầu ăn: 1g

♦ Muối: 0,7g

♦ Nước mắm: 1g

Chế biến:

Bươc 1: Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bươc 2: Hành, cần rửa sạch, thái nhỏ.

Bươc 3: Cá thu làm sạch, cắt miếng, ướp muối, nước mắm, hành.

Bươc 4: Bắc soong lên bếp nấu nước sôi, bỏ cá vào nấu sôi lại, cho cà chua vào nấu chín, nêm vừa ăn, cho hành, cần vào, tắt bếp.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Cà chua 50 10 0,3 0 2,1 6 0,7
Cần ta 5 1 0,1 0 0,1 16 0,2
Cá thu 5 8 0,9 0,5 0 3 0,1
Hành lá 2 0 0 0 0,1 2 0
Dầu ăn 1 9 0 1 0 0 0
Muối 0.7 0 0 0 0 1 0
Nước Mắm 1 0 0.1 0 0 4 0
Tổng 64,7 28 1,4 1,5 2,3 31 1

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...