Cách nấu canh chua hoa chuối cá đối

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml

♦ Hoa chuối: 50g

♦ Cá đối: 5g

♦ Quả me chua: 10g

♦ Dầu ăn: 1g

♦ Muối: 0.7g

♦ Nước mắm: 1g

Chế biến:

Bước 1: Cá đối cao nhớt làm sạch, cắt khúc, ướp gia vị.

Bước 2: Hoa chuối cắt nhỏ, rửa sạch.

Bước 3: Me giằm lấy nước me.

Bước 4: Bắc soong lên bếp cho dầu vào đợi nóng, cho cá đã ướp vào xào sơ, trút ra chén. .

Bước 5: Cho nước với nước me chua vào nấu sôi, cho cá vào nấu chín, cho hoa chuối vào nấu sôi lại, nêm vừa ăn, cho rau om + ngò gai vào. Tắt bếp.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Hoa chuối 50 10 0.8 0 1,8 22 0,5
Cá đối 5 5 1,0 0,2 0 1 0,1
Quả me chua 10 3 0,2 0 0,5 13 0
Dầu ăn 1 9 0 1 0 0 0
Muối 0.7 0 0 0 0 1 0
Nước Mắm 1 0 0.1 0 0 4 0
Tổng 67,7 27 2,0 1,2 2,2 41 0,6

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...