Cách nấu canh hẹ nấm đậu hũ non

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml

♦ Hẹ lá: 3g

♦ Đậu hũ: 10g

♦ Nấm tươi (nấm rơm, nấm bào ngư…): 5g

♦ Dầu ăn: 1g – Muối: 0.7g

♦ Nước mắm: 1g

Chế biến:

Bước 1: Hẹ lá rửa sạch, thái nhỏ vừa.

Bước 2: Nấm làm sạch, ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch lại, thái nhỏ vừa.

Bước 3: Đậu hũ non cắt miếng nhỏ.

Bước 4: Bắc soong nấu nước sôi, cho đậu hũ non vào nấu sôi lại, cho tiếp nấm, hẹ vào nấu chín, nêm vừa ăn. Tắt bếp.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Lá hẹ 30 5 0,7 0 0,5 17 0,4
Đậu hũ 10 10 1,1 0,5 0,1 2 0,2
Nấm tươi 5 2 0,2 0 0,1 0 0
Dầu ăn 1 9 0 1 0 0 0
Muối 0.7 0 0 0 0 1 0
Nước Mắm 1 0 0.1 0 0 4 0
Tổng 47.7 25 2.1 1.6 0,7 24 0,7

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...