Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Hẹ lá: 3g
♦ Đậu hũ: 10g
♦ Nấm tươi (nấm rơm, nấm bào ngư…): 5g
♦ Dầu ăn: 1g – Muối: 0.7g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến:
Bước 1: Hẹ lá rửa sạch, thái nhỏ vừa.
Bước 2: Nấm làm sạch, ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch lại, thái nhỏ vừa.
Bước 3: Đậu hũ non cắt miếng nhỏ.
Bước 4: Bắc soong nấu nước sôi, cho đậu hũ non vào nấu sôi lại, cho tiếp nấm, hẹ vào nấu chín, nêm vừa ăn. Tắt bếp.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Lá hẹ | 30 | 5 | 0,7 | 0 | 0,5 | 17 | 0,4 |
Đậu hũ | 10 | 10 | 1,1 | 0,5 | 0,1 | 2 | 0,2 |
Nấm tươi | 5 | 2 | 0,2 | 0 | 0,1 | 0 | 0 |
Dầu ăn | 1 | 9 | 0 | 1 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 47.7 | 25 | 2.1 | 1.6 | 0,7 | 24 | 0,7 |