Cách làm món bông bí xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Hoa bí ngô: 100g

♦ Thịt hến: 20g

♦ Tỏi băm: 2g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Muối: 1.3g

Chế biến:

Bước 1: Thịt hến (mua loại làm sẵn) rửa sạch lại, ướp nước mắm, hành.

Bước 2: Bông bí ngắt bỏ cuống và nhụy hoa, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho hến vào xào cho thấm, để ra chén.

Bước 4: Đặt lại chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi thơm, cho bông bí vào xào chín, cho thịt hến vào đảo đều, nêm lại vừa ăn, lấy ra đĩa.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Hoa bí ngô 100 19 1,5 0,2 2,7 0 1
Hến 20 9 0,9 0,1 1 29 0,3
Tỏi 2 2 0,1 0 0,5 0 0
Dầu ăn 5 45 0 5 0 0 0
Muối 1,3 0 0 0 0 2 0
Tổng 128,3 75 2,5 5,3 4,2 31 1,4

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...