Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Hoa bí ngô: 100g
♦ Thịt hến: 20g
♦ Tỏi băm: 2g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối: 1.3g
Chế biến:
Bước 1: Thịt hến (mua loại làm sẵn) rửa sạch lại, ướp nước mắm, hành.
Bước 2: Bông bí ngắt bỏ cuống và nhụy hoa, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho hến vào xào cho thấm, để ra chén.
Bước 4: Đặt lại chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi thơm, cho bông bí vào xào chín, cho thịt hến vào đảo đều, nêm lại vừa ăn, lấy ra đĩa.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Hoa bí ngô | 100 | 19 | 1,5 | 0,2 | 2,7 | 0 | 1 |
Hến | 20 | 9 | 0,9 | 0,1 | 1 | 29 | 0,3 |
Tỏi | 2 | 2 | 0,1 | 0 | 0,5 | 0 | 0 |
Dầu ăn | 5 | 45 | 0 | 5 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 0 | 2 | 0 |
Tổng | 128,3 | 75 | 2,5 | 5,3 | 4,2 | 31 | 1,4 |