Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Mướp: 100g
♦ Thịt heo nạc: 5g
♦ Tỏi băm: 2g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối: 1.3g
Chế biến:
Bước 1: Thịt băm nhuyễn, ướp muối, nước mắm, hành.
Bước 2: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho thịt đã ướp vào xào sơ, để ra chén.
Bước 4: Đặt lại chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi thơm, cho mướp vào xào gần chín thì bỏ thịt vào xào chung, nêm vừa ăn, cho ra đĩa.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Mướp | 100 | 16 | 0,9 | 0 | 3 | 28 | 0,8 |
Thịt heo nạc | 5 | 7 | 1 | 0,4 | 0 | 0 | 0 |
Tỏi | 2 | 2 | 0,1 | 0 | 0,5 | 0 | 0 |
Dầu ăn | 5 | 45 | 0 | 5 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 0 | 2 | 0 |
Tổng | 113,3 | 70 | 2 | 5,3 | 3,5 | 31 | 0,9 |