Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Hoa bí ngô: 100g
♦ Thịt heo nạc: 5g
♦ Tỏi băm: 2g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối: 1,3g
Chế biến:
Bước 1: Thịt băm nhuyễn, ướp muối, nước mắm, hành.
Bước 2: Bông bí ngắt bỏ cuống và nhụy hoa, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho thịt đã ướp vào xào sơ, để ra chén.
Bước 4: Đặt lại chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi thơm, cho bông bí vào xào, kế đó cho thịt vào xào chung, nêm vừa ăn, cho ra đĩa.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Hoa bí ngô | 100 | 19 | 1,5 | 0,2 | 2,7 | 0 | 1 |
Thịt heo nạc | 5 | 7 | 1 | 0,4 | 0 | 0 | 0 |
Tỏi | 2 | 2 | 0,1 | 0 | 0,5 | 0 | 0 |
Dầu ăn | 5 | 45 | 0 | 5 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 0 | 2 | 0 |
Tổng | 113,3 | 73 | 2,6 | 5,5 | 3,2 | 3 | 1,1 |