Cách làm món bông bí xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Hoa bí ngô: 100g

♦ Thịt heo nạc: 5g

♦ Tỏi băm: 2g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Muối: 1,3g

Chế biến:

Bước 1: Thịt băm nhuyễn, ướp muối, nước mắm, hành.

Bước 2: Bông bí ngắt bỏ cuống và nhụy hoa, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho thịt đã ướp vào xào sơ, để ra chén.

Bước 4: Đặt lại chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi thơm, cho bông bí vào xào, kế đó cho thịt vào xào chung, nêm vừa ăn, cho ra đĩa.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Hoa bí ngô 100 19 1,5 0,2 2,7 0 1
Thịt heo nạc 5 7 1 0,4 0 0 0
Tỏi 2 2 0,1 0 0,5 0 0
Dầu ăn 5 45 0 5 0 0 0
Muối 1,3 0 0 0 0 2 0
Tổng 113,3 73 2,6 5,5 3,2 3 1,1

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...