Cách làm món cá cơm chiên bột

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Cá com: 50g

♦ Bột mì: 23g

♦ Hành củ tươi: 10g

♦ Hành lá: 1g

♦ Dầu ăn: 9g

♦ Muối: 0,5g

Chế biến món cá cơm chiên bột:

Bước 1: Pha bột mì vào nước, khuấy cho sệt mịn.

Bước 2: Cá rửa sạch để ráo, ướp hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối. Để 15 phút cho thấm.

Bước 3: Bắc chảo dầu nóng, gắp từng ít cá nhúng qua bột cho vào chiên giòn. Vớt cá ra để lên giấy thấm dầu.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Cá cơm 50 35 7,9 0,4 0 8,5 0,45
Bột mì 23 79,58 2,53 0,253 16,767 6,67 0,46
Hành củ tươi 10 2,4 0,13 0 0,48 3,2 0,11
Hành lá 1 0,22 0,013 0 0,043 0,8 0,01
Dầu ăn 9 80,73 0 8,973 0 0 0
Muối 0,5 0 0 0 0 0,75 0,00405
Tổng 93,5 197,93 10.573 9,626 17,29 19,92 1,03405

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...