Cách làm món mướp xào nấm

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Mướp: 100g

♦ Nấm tươi (nấm rơm, nấm bào ngư): 25g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Muối: 1.3g

Chế biến:

Bước 1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bỏ bớt ruột thái miếng nhỏ.

Bước 2: Nấm làm sạch, ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho mướp và nấm vào xào chung, nêm vừa ăn, cho ra đĩa.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Mướp 100 16 0,9 0 3 28 0,8
Nấm tươi 25 9 1,2 0,2 0,6 1 0,2
Dầu ăn 5 45 0 5 0 0 0
Muối 1,3 0 0 0 0 2 0
Tổng 131,3 69 2,1 5,2 3,6 31 1

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...