Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Mướp: 100g
♦ Nấm tươi (nấm rơm, nấm bào ngư): 25g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối: 1.3g
Chế biến:
Bước 1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bỏ bớt ruột thái miếng nhỏ.
Bước 2: Nấm làm sạch, ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho mướp và nấm vào xào chung, nêm vừa ăn, cho ra đĩa.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Mướp | 100 | 16 | 0,9 | 0 | 3 | 28 | 0,8 |
Nấm tươi | 25 | 9 | 1,2 | 0,2 | 0,6 | 1 | 0,2 |
Dầu ăn | 5 | 45 | 0 | 5 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 0 | 2 | 0 |
Tổng | 131,3 | 69 | 2,1 | 5,2 | 3,6 | 31 | 1 |