Cách làm món thịt gà kho gừng

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Thịt gà ta: 50g

♦ Hành củ tươi: 4g

♦ Tỏi: 2g 

♦ Gừng: 12g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Đường cát: 4g

♦ Nước tương: 5g

Chế biến:

Bước 1: Gừng gọt vỏ, thái sợi.

Bước 2: Thịt gà làm sạch để ráo, chặt miếng vừa, ướp gia vị: hành tỏi băm nhuyễn, gừng thái lát, nước mắm, muối, đường. Để 15 phút cho thấm.

Bước 3: Bắc chảo dầu nóng cho thịt gà vào đảo đều. Khi thịt bắt đầu săn lại vặn lửa nhỏ để thịt rút hết nước, thêm nước vào xăm xắp mặt thịt, vẫn để lửa nhỏ kho tới khi nước còn sền sệt là được, rắc tiêu vào.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Thịt gà ta 50 99,5 10,15 6,55 0 6 0.75
Hành củ 4 0,96 0,052 0 0,192 1,28 0.044
Tỏi 2 2,36 0,12 0 0,47 0,48 0.03
Gừng 12 3 0,048 0 0,696 7,2 0,3
Dầu ăn 5 44,85 0 4,985 0 0 0
Đường cát 4 15,32 0,044 0 3,784 7,12 0,232
Nước tương 5 1,4 0,35 0 0 2,95 0,245
Tổng 82 167,39 10,764 11,535 5,142 25,03 1,601

 

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...