Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Thịt gà ta: 50g
♦ Hành củ tươi: 4g
♦ Tỏi: 2g
♦ Gừng: 12g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Đường cát: 4g
♦ Nước tương: 5g
Chế biến:
Bước 1: Gừng gọt vỏ, thái sợi.
Bước 2: Thịt gà làm sạch để ráo, chặt miếng vừa, ướp gia vị: hành tỏi băm nhuyễn, gừng thái lát, nước mắm, muối, đường. Để 15 phút cho thấm.
Bước 3: Bắc chảo dầu nóng cho thịt gà vào đảo đều. Khi thịt bắt đầu săn lại vặn lửa nhỏ để thịt rút hết nước, thêm nước vào xăm xắp mặt thịt, vẫn để lửa nhỏ kho tới khi nước còn sền sệt là được, rắc tiêu vào.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Thịt gà ta | 50 | 99,5 | 10,15 | 6,55 | 0 | 6 | 0.75 |
Hành củ | 4 | 0,96 | 0,052 | 0 | 0,192 | 1,28 | 0.044 |
Tỏi | 2 | 2,36 | 0,12 | 0 | 0,47 | 0,48 | 0.03 |
Gừng | 12 | 3 | 0,048 | 0 | 0,696 | 7,2 | 0,3 |
Dầu ăn | 5 | 44,85 | 0 | 4,985 | 0 | 0 | 0 |
Đường cát | 4 | 15,32 | 0,044 | 0 | 3,784 | 7,12 | 0,232 |
Nước tương | 5 | 1,4 | 0,35 | 0 | 0 | 2,95 | 0,245 |
Tổng | 82 | 167,39 | 10,764 | 11,535 | 5,142 | 25,03 | 1,601 |